มูลนิธิโครงการหลวง ชวนเที่ยวงาน "โครงการหลวง 47"

14 สิงหาคม 2559 อ่าน: 784 ครั้ง

          ตั้งแต่วันที่ 5-14 ส.ค. 59 มูลนิธิโครงการหลวง และสถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง(องค์การมหาชน) ร่วมกับ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เชิญชม ช้อปผลิตภัณฑ์จากโครงการหลวงกว่า 3,000 รายการ ในงาน "โครงการหลวง 47" พบกับผลิตผลทางการเกษตรและดอกไม้เมืองหนาว อาทิ ถั่วอะซูกิ ข้าวโพดหวานสีม่วง ดอกดาเลียและดอกแคลล่าลิลลี่ พร้อมชมประติมากรรม The Miracle of Royal Project งานตกแต่งใบโพธิ์ทอง 367 ใบ สูง 17 เมตร เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ในโอกาสฉลองสิริราชสมบัติครบ 70 ปีและสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ ชมนิทรรศการงานวิจัยพันธุ์พืชใหม่ที่หาดูได้ยากห้ามพลาดชิมเมนูเพื่อ อาหารสุขภาพ โดย ฟู้ดสไตลิสชื่อดัง ขาบ-สุทธิพงษ์ สุริยะ และเชฟชุมพล แจ้งไพร

          นอกจากนี้ สถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง (องค์การมหาชน) ได้ร่วมจัดงาน โดยนำสินค้าจากในพื้นที่โครงการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวงมาร่วมจำหน่าย อาทิ พริกกะเหรี่ยงแห้ง จากโครงการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวงลุ่มน้ำสาละวินบ้านแม่มาลาหลวง, น้ำมันมะแตกจากโครงการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวงห้วยเป้า, ข้าวกล้อง ข้าวเจ้าเปลือกดำโครงการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวงท่าวังผา ซึ่งได้รับความนิยมจากผู้เข้าร่วมงานเป็นอย่างมาก

Share this:

โครงการพัฒนาพื้นที่สูงฯแม่สลองจัดประชุมคณะทำงาน ครั้งที่ 1 โครงการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวงแม่สลอง ได้จัดประชุมคณะทำงานครั้งที่ 1/2563 ณ ห้องประชุมองค์การบริหารส่วนตำบลแม่สลองนอก อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย

เรื่องเล่าจากบ้านห้วยเป้า “การบริหารจัดการน้ำ” สู้ภัยแล้ง #โครงการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวงห้วยเป้า และเกษตรกรในพื้นที่ ตระหนักถึงความสำคัญของการบริหารจัดการน้ำในพื้นที่ ได้นำข้อมูลด้านกายภาพและข้อมูลอุตุนิยมวิทยาบนพื้นที่สูงมาใช้วิเคราะห์พื้นที่เพื่อป้องกันภัยแล้ง

รองผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ร่วมฟังผลการดำเนินงาน สวพส. นายสมชัย กิจเจริญรุ่งโรจน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการอำนวยการระดับจังหวัดตาก ครั้งที่1/2563 เรื่อง การเสนอผลการดำเนินงานไตรมาส ที่ 1 และเสนอแผนปฏิบัติ การประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563 ของโครงการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวงแม่สอง พบพระ ผาผึ้ง-ศรีคีรีรักษ์

สวพส.ร่วมจัดนิทรรศการตลาดนัดผู้ประกอบการสหกิจศึกษา มช. สวพส.ร่วมจัดนิทรรศการในงานสัมมนาวิชาการและนิทรรศการตลาดนัดผู้ประกอบการสหกิจศึกษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ครั้งที่ 2 (The 2nd CMU Cooperative Education Fair)

ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เข้าเยี่ยมบ้านผาผึ้ง​-ศรีคีรีรักษ์​ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เข้าติดตามผลการดำเนินงานของหน่วยงานในพื้นที่บ้านผาผึ้งและบ้านศรีคีรีรักษ์ วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2563 กับโครงการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวงฯผาผึ้ง-ศรีคีรีรักษ์

สวพส.จัดสัมมนา “ข้าวบนพื้นที่สูงของไทย” สถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง(องค์การมหาชน) หรือ สวพส. จัดการจัดงานสัมมนา “ข้าวบนพื้นที่สูงของไทย” โดยได้รับเกียรติจาก นายชวลิต ชูขจร ประธานอนุกรรมการวิจัยและพัฒนา สถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง (องค์การมหาชน) มาเป็นประธานเปิดงาน โดยได้รับความสนใจจาก คณะผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ ของมูลนิธิโครงการหลวง และจากสถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง (องค์การมหาชน) รวมถึง เกษตรกร หน่วยงานราชการ นักวิชาการ อาจารย์ นักศึกษา เจ้าหน้าที่จากภาครัฐและเอกชน และสื่อมวลชน เข้าร่วมกว่า 300 คน ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

ดูทั้งหมด